Những Cách Viết Thiệp 20/11 Tặng Cô Giáo Độc Đáo Bạn Không Thể Bỏ Qua

Ngày đăng: 15/03/2024

Cứ đến ngày 20/11 hằng năm cũng là lúc các em học sinh tất bật đi tìm kiếm những món quà thật ý nghĩa để tri ân thầy cô giáo. Bên cạnh đó, Heny Garden khuyên các bạn nên viết thiệp 20/11 tặng cô giáo thêm để món quà thêm phần ý nghĩa. Dưới đây là gợi ý những cách viết thiệp, lời chúc hay dành tặng cô giáo của bạn.

viết thiệp 20/11 tặng cô giáo

Nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trước khi bắt tay vào viết thiệp 20/11 tặng cô giáo thì trước hết bạn đã biết rõ nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam chưa? Dưới đây là những thông tin về nguồn gốc ra đời và ý nghĩa cung cấp thêm kiến thức về ngày 20/11 cho bạn.

Nguồn gốc ngày 20/11

Ngày Nhà giáo Việt Nam bắt nguồn từ một hội nghị được tổ chức tại Warszawa (thủ đô của Ba Lan) năm 1949. Tại hội nghị, Tổ chức quốc tế Các nhà giáo dục tiến bộ (FISE) xây dựng bản "Hiến chương các nhà giáo" gồm 15 chương, nội dung chủ yếu là đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến, xây dựng nền giáo dục tiến bộ.

viết thiệp 20/11 tặng cô giáo

Công đoàn Giáo dục Việt Nam là thành viên của tổ chức này vào năm 1951. Trong cuộc họp tại Warszawa vào năm 1953 có 57 nước thành viên FISE tham dự, 20/11 được chọn làm ngày "Quốc tế hiến chương các nhà giáo".

Ở Việt Nam, lần đầu tiên, sự kiện mừng Quốc tế Hiến chương các nhà giáo được tổ chức trên toàn miền Bắc vào ngày 20/11/1958. Những năm sau đó, ngày lễ 20/11 còn được tổ chức ở các vùng giải phóng ở miền Nam. 

Sau khi đất nước thống nhất, theo đề nghị của ngành Giáo dục, ngày 26/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) ban hành quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là "Ngày Nhà giáo Việt Nam".

Xem thêm: Tên đầy đủ của ngày 20/11

Ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 mang theo một ý nghĩa sâu sắc là dịp để tri ân những nhà giáo, những tấm gương hoạt động giáo dục có đóng góp cho ngành Giáo dục Việt Nam.

Ngày 20/11 từ lâu được xem là ngày tôn sư trọng đạo nhằm tôn vinh các thầy giáo, cô giáo và những người làm giáo dục. Vào ngày này, các thế hệ học trò thể hiện sự tri ân với "những người đưa đò thầm lặng".

viết thiệp 20/11 tặng cô giáo

Cùng với đó, Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cũng là dịp để ngành Giáo dục nhìn lại và đánh giá hiệu quả của các hoạt động giáo dục và lập phương hướng cho các cải tiến trong dạy và học.

Dịp 20/11 hàng năm, nhiều hoạt động kỷ niệm, tôn vinh, tri ân các thầy cô giáo được tổ chức trang trọng, ý nghĩa trên khắp cả nước, thể hiện ý nghĩa tốt đẹp của ngày Nhà giáo Việt Nam. Mỗi hoạt động kỷ niệm đều là cách để cộng đồng thể hiện lòng biết ơn và tôn trọng đối với những người làm nên hành trình giáo dục của đất nước.

Cách viết thiệp 20/11 tặng cô giáo chi tiết nhất

Chắc hẳn ở đây có rất nhiều bạn đang gặp khó khăn, băn khoăn không biết cách viết thiệp 20/11 tặng cô giáo sao cho hay, ý nghĩa và cảm xúc nhất. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết từ A đến Z về cách viết thiệp 20/11 tặng cô giáo dành cho bạn tham khảo.   

viết thiệp 20/11 tặng cô giáo

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết từ A đến Z cách làm thiệp 20/11 đẹp nhất

Cách mở đầu khi viết thiệp 20/11 tặng cô giáo

Khi bắt tay vào viết thiệp 20/11 tặng cô giáo thì lời chào mở đầu luôn rất quan trọng, nó thể hiện sự tôn trọng, tình cảm của bạn dành cho cô giáo của mình. Dưới đây là hướng dẫn, ví dụ về một số lời mở đầu, cách xưng hô cơ bản khi viết thiệp 20/11 tặng cô giáo.

viết thiệp 20/11 tặng cô giáo

1. Lời chào:

- Kính mến/Kính gửi: Đây là cách chào phổ biến và thể hiện sự tôn trọng, thương yêu đối với cô giáo.

- Kính chúc/Chúc mừng: Thể hiện sự chúc mừng đến cô giáo nhân ngày 20/11.

- Con/Em xin gửi đến cô: Cách chào đơn giản, gần gũi nhưng vẫn thể hiện sự trân trọng.

2. Xưng hô:

- Con/Em: Phù hợp với học sinh đang đi học.

- Tôi: Phù hợp với học sinh đã trưởng thành hoặc phụ huynh học sinh.

3. Nêu tên cô giáo:

- Cô giáo [Tên cô giáo]: Cách xưng hô đầy đủ, thể hiện sự tôn trọng.

- Cô [Tên cô]: Cách xưng hô thân mật, gần gũi.

viết thiệp 20/11 tặng cô giáo

4. Nêu lý do viết thiệp 20/11 tặng cô giáo :

- Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Nêu rõ lý do viết thiệp.

- Để bày tỏ lòng biết ơn/tri ân: Nêu mục đích của việc viết thiệp.

5. Ví dụ về cách mở đầu:

- Kính mến cô giáo [Tên cô giáo],

- Kính chúc cô giáo [Tên cô] một ngày 20/11 thật vui vẻ và hạnh phúc.

- Con xin gửi đến cô giáo [Tên cô] lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

- Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến cô giáo [Tên cô].

Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo thêm các cách mở đầu khác để phù hợp với tình cảm của mình dành cho cô giáo.

Bày tỏ lòng biết ơn, tri ân đến cô giáo

viết thiệp 20/11 tặng cô giáo

Phần quan trọng nhất của viết thiệp 20/11 tặng cô giáo chính là phần viết lời chúc, nơi bày tỏ những tâm tình và thể hiện sự tri ân đến với cô. 

Đó có thể là những lời cảm ơn, lời chúc hoặc nhắc lại một kỷ niệm đẹp kèm theo những tình cảm của bạn dành tới cô giáo của mình. Tấm thiệp sẽ là cầu nối gửi gắm tình cảm chân thành của bạn đến cô.

Xem thêm: Tổng hợp lời chúc 20/11 cho cô giáo hay và ý nghĩa

Kết thúc thiệp 20/11 tặng cô giáo

Sau khi đã viết xong lời chúc thì ở phần kết thúc tấm thiệp bạn đừng quên để lại cho cô giáo 1 lời kết ấn tượng nhé! Cuối phần viết thiệp 20/11 tặng cô giáo bạn có thể ký tên hoặc ghi lại tên củ mình đề cô giáo có thể biết được người gửi là ai.

cách viết thiệp 20/11 tặng cô giáo

1. Lời chúc:

- Chúc cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người.

- Con xin chúc cô luôn vui vẻ và luôn giữ nụ cười rạng rỡ trên môi.

- Con biết ơn cô vì tất cả những gì cô đã dành cho con.

- Con mong cô sẽ luôn là người thầy, người dẫn dắt cho con trên con đường học tập.

2. Ký tên:

- Kính chúc/Trân trọng/Thân ái,

- [Tên bạn]

- Học sinh lớp [Tên lớp]

cách viết thiệp 20/11 tặng cô giáo

Trang trí viết thiệp 20/11 tặng cô giáo thêm sinh động

Để cho phần viết thiệp 20/11 tặng cô giáo thêm phần bắt mắt và ý nghĩa thì ngoài nội dung câu chúc hay thì phần trang trí thiệp cũng đóng vai trò rất quan trọng. Dưới đây là gợi ý một số mẫu thiệp trang trí 20/11 đẹp bạn có thể tham khảo.

Xem thêm: Hướng dẫn cách vẽ 20/11 đơn giản và đẹp mắt

Trang trí thiệp 20/11 bằng giấy nhiều màu sắc

Nếu bạn đang muốn tự tay viết thiệp 20/11 tặng cô giáo để lại ấn tượng độc đáo thì bạn có thể sử dụng giấy nhiều màu sắc để trang trí, cắt tạo kiểu tạo ra 1 tấm thiệp lung linh, xinh xắn cho cô giáo.

trang trí thiệp 20/11 bằng giấy nhiều màu sắc

Trang trí thiệp 20/11 bằng những hình trái tim

Để viết thiệp 20/11 tặng cô độc đáo và đầy ý nghĩa, bạn có thể sử dụng những hình trái tim để trang trí. Đầu tiên, hãy chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết như giấy màu, kéo, keo dán, bút màu,... Sau đó, cắt giấy màu thành những hình trái tim với kích thước và màu sắc khác nhau. 

trang trí thiệp 20/11 bằng những hình trái tim

Hãy thỏa sức sáng tạo bằng cách sắp xếp các hình trái tim theo bố cục mong muốn, tạo thành một bức tranh trái tim đầy ấn tượng hoặc đơn giản là điểm xuyết những trái tim xinh xắn xung quanh thiệp.

Trang trí thiệp 20/11 bằng nút áo

Hãy biến những chiếc nút áo cũ, đơn giản thành những điểm nhấn độc đáo cho thiệp 20/11. Bạn có thể chọn nút áo với màu sắc và kích cỡ phù hợp, vẽ hoặc tô điểm thêm để tạo nét riêng. Dán nút áo cẩn thận theo bố cục đã định, kết hợp với lời chúc ý nghĩa để món quà thêm phần đặc biệt. 

trang trí thiệp 20/11 bằng nút áo

Biến tấu với nút áo là một cách thể hiện sự sáng tạo và thể hiện tình cảm và sự trân trọng dành cho thầy cô, tạo nên kỷ niệm đẹp trong ngày Nhà giáo Việt Nam.

Trang trí thiệp 20/11 bằng hoạ tiết nổi

Thay vì những họa tiết đơn giản, hãy biến tấu thiệp 20/11 thêm sinh động với họa tiết nổi. Vẽ phác thảo hình ảnh, chọn vật liệu phù hợp như bông gòn, len sợi, nút áo, vẽ 3D,... Dán lên thiệp cẩn thận, tô màu, vẽ chi tiết và viết lời chúc ý nghĩa. 

Biến tấu họa tiết, thể hiện sự sáng tạo và tình cảm dành cho thầy cô, tạo nên món quà thiệp 20/11 tặng cô giáo độc đáo và đáng nhớ.

trang trí thiệp 20/11 bằng hoạ tiết nổi

Trang trí thiệp 20/11 bằng ruy băng

Thay cho những họa tiết đơn điệu, hãy tô điểm cho thiệp 20/11 thêm rực rỡ bằng những dải ruy băng mềm mại. Chọn màu sắc ruy băng phù hợp với chủ đề thiệp, kết hợp với các phụ kiện khác như hoa, nơ, hạt cườm để tạo điểm nhấn. 

Uốn ruy băng thành hình trái tim, bông hoa, hay những đường viền tinh tế, biến tấu theo ý tưởng sáng tạo của bạn. Viết lời chúc ý nghĩa lên thiệp, hoàn thiện tấm thiệp 20/11 tặng cô giáo  đầy cảm xúc.

trang trí thiệp 20/11 bằng ruy băng

Trang trí thiệp 20/11 bằng giấy bìa và bút sáp màu

Chúng ta có thể viết thiệp 20/11 tặng cô bằng cách sử dụng những vật liệu đơn giản và có sẵn như bìa và sáp màu. Bằng cách chọn bìa cứng yêu thích, cắt theo kích cỡ mong muốn và gấp đôi tấm bìa lại, tiếp theo là vẽ những hình ảnh mà mình muốn như thầy cô, hoa lá,... và tô điểm bằng sáp màu. 

trang trí thiệp 20/11 bằng giấy bìa và bút sáp màu

Thành phẩm của bạn sẽ một tấm thiệp 20/11 tặng cô giáo tự làm với màu sắc rực rỡ yêu thích chứa đựng câu chúc chân thành tặng cô.

Xem thêm: Hướng dẫn cách vẽ cô giáo 20/11 

Một số lưu ý về cách viết thiệp 20/11 tặng cô giáo

Khi viết thiệp 20/11 tặng cô giáo thì không chỉ cần trang trí xinh xắn và những lời chúc tốt đẹp, bạn còn cần lưu ý một số vấn đề để cho tấm thiệp của mình được chỉn chu và hoàn thiện nhất có thể. Dưới đây là một số lưu ý về cách viết thiệp 20/11 tặng cô giáo dành bạn có thể tham khảo.

cách viết thiệp 20/11 tặng cô giáo

Lựa chọn chất liệu viết thiệp thật xinh xắn

Trước khi bắt đầu viết thiệp 20/11 tặng cô giáo thì bạn có thể tham khảo về đặc điểm về các chất liệu giấy như sau: 

1/ Giấy bìa 

cách viết thiệp 20/11 tặng cô giáo

- Giấy bìa cứng: khi bạn muốn làm 1 tấm thiệp dày dặn, bìa cứng sẽ tạo độ phẳng và chắc chắn cho thiệp. Phù hợp cho thiệp có nhiều chi tiết trang trí, 3D.

- Giấy kraft: loại giấy có màu nâu vintage, tạo cảm giác mộc mạc, ấm áp. Phù hợp cho thiệp theo phong cách đơn giản, nhẹ nhàng.

- Giấy bìa màu pastel: trẻ trung, thanh lịch. Phù hợp cho thiệp theo phong cách dễ thương, nữ tính.

2/ Giấy màu

cách viết thiệp 20/11 tặng cô giáo

- Giấy Couche: bóng mịn, bám mực tốt, phù hợp cho in ấn hình ảnh.

- Giấy Ford: mịn, bám mực tốt, giá thành rẻ.

- Giấy Bristol: dày, mịn, phù hợp cho thiệp có nhiều chi tiết trang trí.

3/ Giấy chuyên dùng

- Giấy vellum: Loại giấy này mỏng và trong mờ, thường được sử dụng để tạo lớp nền cho thiệp hoặc để làm các chi tiết trang trí.

- Giấy kiếng: Loại giấy này có độ bóng và trong suốt, thường được sử dụng để tạo hiệu ứng lấp lánh cho thiệp.

- Giấy nacre: Loại giấy này có màu trắng ngọc trai, tạo cảm giác sang trọng và thanh lịch cho thiệp.

thiệp 20/11 tặng cô giáo

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm các loại giấy khác như giấy báo cũ, giấy gói quà, giấy bìa carton,... để sáng tạo thiệp 20/11 theo phong cách riêng của mình.

Hình thức trình bày khi viết thiệp 20/11 tặng cô giáo

Khi đã viết thiệp 20/11 tặng cô thì đừng quên trình bày bố cục bên trong thật đẹp, rõ ràng, rành mạch nhé! Nếu bạn vẫn chưa biết cách trình bày sao cho đúng thì cũng đừng lo. Dưới đây sẽ nêu ra một số lưu ý về cách trình bày trong thiệp giúp cho tấm thiệp của bạn được rõ ràng và lành mạch hơn. 

thiệp 20/11 tặng cô giáo

Bố cục

Về phần bìa thiệp vì do đây là phần sẽ tạo ấn tượng đầu tiên khi người nhận nhận được thiệp vì vậy bạn nên chọn hình ảnh phù hợp với chủ đề 20/11 hoặc hình ảnh của cô giáo. Hình ảnh cần rõ ràng, sắc nét và bố cục hài hòa, có thể trang trí thêm bằng các họa tiết đơn giản.

thiệp 20/11 tặng cô giáo

Nội dung thiệp

Trong phần nội dung sẽ chia thành các phần rõ ràng: lời chào, lời chúc, lời cảm ơn, và phần ký tên. Lời chào đầu tiên cần phải thật trang trọng, thể hiện sự tôn kính đối với cô giáo. 

thiệp 20/11 tặng cô giáo

Lời chúc cần chân thành, ý nghĩa và thể hiện được lòng biết ơn của bạn đối với cô giáo và lời cảm ơn cần cụ thể, nêu ra những điều bạn biết ơn cô giáo. Cuối cùng là phần ký tên bạn cần ghi rõ họ tên và lớp học để cho cô giáo biết rằng đã nhận được thư của ai

Chữ viết

Về phần chữ viết thiệp 20/11 tặng cô giáo thì bạn cần nắn nót, cẩn thận một chút tránh bôi xoá để thể hiện sự tôn trọng và chân thành trong từng lời chúc. Ngoài ra còn một lưu ý khi viết đó là khi bạn sử dụng bút viết nước thì cần để khô mực rồi mới nên đóng thiệp lại để tránh bị nhoè mực gây mất thẩm mỹ nhé! 

viết thiệp 20/11 tặng cô giáo

Xem thêm: Tổng hợp mới nhất những hình ảnh đẹp về thầy cô giáo 20/11

Làm thiệp 20/11 tặng cô giáo phù hợp với lứa tuổi học sinh và giáo viên

Để làm thiệp 20/11 tặng cô giáo phù hợp với lứa tuổi học sinh và giáo viên, cần lưu ý một số điểm sau:

- Đối với học sinh tiểu học nên chọn chủ đề đơn giản, dễ thương như hoa cỏ, con vật, trái cây. Các bạn nhỏ có thể sử dụng những hình ảnh hoạt hình quen thuộc hoặc vẽ tranh minh họa cho thiệp. Lời chúc trong viết thiệp 20/11 tặng cô giáo của các bạn tiểu học chỉ cần ngắn gọn, dễ hiểu và thể hiện được tình cảm của học sinh đối với cô giáo.

viết thiệp 20/11 tặng cô giáo

- Đối với học sinh trung học cơ sở các bạn có thể chọn chủ đề liên quan đến trường học, thầy cô giáo, bạn bè. Lời chúc nên chân thành, ý nghĩa và thể hiện được sự kính trọng đối với cô giáo.

cách viết thiệp 20/11 tặng cô giáo

- Đối với học sinh trung học phổ thông thì thiệp 20/11 cần thể hiện sự tri ân, kính trọng đối với thầy cô giáo nhiều hơn. Có thể sử dụng các hình ảnh, biểu tượng mang ý nghĩa sâu sắc và lời chúc nên trang trọng, lịch sự và thể hiện được sự biết ơn đối với cô giáo.

cách viết thiệp 20/11 tặng cô giáo

Gợi ý một số lời chúc hay, ý nghĩa để viết thiệp 20/11 tặng cô giáo

Đi cùng với tấm thiệp xinh xắn do chính tay bạn làm thì những lời chúc hay và ý nghĩa cho cô giáo cũng sẽ là một món quà đi kèm đặc biệt. Dưới đây là gợi ý một số lời  chúc độc đáo và mới mẻ mà bạn có thể tham khảo.

viết thiệp 20/11 tặng cô giáo

- Thầy/cô là người lái đò thầm lặng, đưa con đò cập bến tri thức. Con xin gửi lời chúc sức khỏe, thành công và hạnh phúc đến thầy/cô.

- Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam - ngày lễ tôn vinh thầy cô yêu quý của con. Con xin dành tất cả tấm chân tình đến thầy cô, chúc cho tất cả thầy cô luôn vui vẻ tràn ngập niềm tin trong cuộc sống, dồi dào sức khỏe và luôn đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

- Nhân ngày lễ tôn vinh nhà giáo Việt Nam 20/11, em kính chúc sức khỏe các thầy cô giáo những người ba mẹ thứ hai của em. Chúc quý thầy cô luôn luôn hạnh phúc, lúc nào cũng nở nụ cười trên môi và luôn bình an trong cuộc sống.

cách viết thiệp 20/11 tặng cô giáo

-  Em xin gửi đến quý thầy cô những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc người có thật nhiều sức khỏe và năng lượng để nhiệt huyết với sự nghiệp trồng người, nuôi dưỡng những hạt giống tương lai cho nước nhà. Chúc mừng ngày 20/11.

-  Em xin gửi lời tri ân và lời chúc chân thành nhất đến toàn thể các giáo viên Việt Nam, cảm ơn người đã hy sinh thời gian và sức khỏe của mình để lo lắng cho chúng em. Kính chúc thầy cô luôn mạnh khỏe và hạnh phúc, luôn bình an trong tim.

product_https://henygarden.com/products/nen-thom-chill-de-ngu

Những mẫu thiệp đẹp tặng cô giáo ngày 20/11

Dưới đây là một số mẫu thiệp đẹp được tổng hợp và chọn lọc dành cho bạn tham khảo để có thể tự tay làm những tấm thiệp xinh xắn gửi đến cô giáo mình.

cách viết thiệp 20/11 tặng cô giáo

thiệp 20/11 tặng cô giáo

viết thiệp 20/11 tặng cô giáo

viết thiệp 20/11 tặng cô giáo

viết thiệp 20/11 tặng cô giáo

Mua quà 20/11 cho cô giáo ở đâu

Nếu vẫn chưa có ý tưởng hay vẫn băn khoăn không biết tặng quà gì cho cô giáo nhân ngày 20/11 này thì hãy thử tham khảo các mặt hàng của Heny Garden nhé! 

Tại website của Heny có dành riêng một mục Set quà tặng 20/11 cho các bạn tham khảo và dễ chọn lựa đó! 

Xem thêm: Gợi ý quà tặng 20/11 ý nghĩa cho cô thầy 

viết thiệp 20/11 tặng cô giáo

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 370/24 Hòa Hảo, Phường 5, Quận 10, TPHCM

Hotline: 093810222 / 0338035862 (Zalo/ Imess)

Email:  henygarden@gmail.com 

Fanpage: Heny Garden - Tinh dầu thơm & Nến thơm

Website: henygarden.com 

Xem thêm tất tần tật các sản phẩm tại Heny Garden