Cách Làm Nến Thơm Trong Suốt Trang Trí Décor Phòng Ngủ Siêu Xinh Với Heny Garden

Ngày đăng: 13/10/2021

Cách làm nến thơm trong suốt là hoạt động giải trí khá thú vị và được nhiều bạn quan tâm. Theo kinh nghiệm của Heny thì trong vô số các loại nến thủ công handmade, nến trong suốt được đánh giá là dễ làm nhất. Bởi nó không tốn quá nhiều thời gian, cũng như bạn không cần quá nhiều kinh nghiệm như phải canh chỉnh nhiệt độ cho tinh dầu vào sáp, chọn bấc nến khi làm một số loại nến thơm với độ khó cao hơn.

Cách làm nến thơm trong suốt

Tuy nhiên như video Heny đã đề cập trước đó, để có thể làm được mẻ nến trong suốt trang trí hoàn hảo thì công việc đầu tiên bạn cần đó là chọn đúng nguyên vật liệu, nắm rõ cách làm, cũng như biết được một số lưu ý khi làm nhe.

Nếu bạn quá lười với việc phải đọc hết bài viết này, bạn có thể xem video ở bên dưới đây nhé. Heny đã làm một chiếc clip đầy đủ kiến thức để bạn có thể bắt đầu ngay khi xem xong rồi đó.

 

1. Sáp nến trong suốt là gì

Phần này là định nghĩa cho vài bạn chưa biết đến loại hình nến này. Thực ra nến trong suốt được làm chủ yếu bởi sáp nến trong (một số cũng có thể gọi là sáp gel, sáp trong suốt, gel wax) và một sợi tim bấc.

2. Công dụng của nến trong suốt

Ở Việt Nam thì mình nghĩ chắc hẳn bạn nào cũng đã từng thấy qua loại nến này rồi, nhưng chắc là không để ý lắm. Ở đây là 2 ứng dụng mà mình thường gặp:

2.1 Làm nến cúng

Mọi người có để ý rằng mấy cái chum nến cúng nho nhỏ bên trong chứa sáp trong có nhiều màu vàng, đỏ không? Đúng rồi đó, đây là một trong những ứng dụng của loại sáp nến này, làm nến cúng dường, hoặc cầu an.

Để nến có màu vàng, đỏ bắt mắt như vậy thì các bạn sẽ thêm một chút màu làm nến vào sáp nến trong. Ở chỗ này thì nhiều bạn nghĩ ngay đến màu thực phẩm và lầm tưởng rằng màu thực phẩm sẽ làm được nến, nhưng không được nhé. Mình phải dùng màu làm nến chuyên dụng nha.

2.2 Làm nến trong suốt décor phòng ngủ

Một ứng dụng thứ hai đó mình thích nhất là làm nến trong suốt để décor phòng ngủ, hoặc làm quà tặng. Với vẻ ngoài lung linh khi bạn có thể tùy ý sáng tạo bằng nhiều concept khác nhau từ concept biển đại dương, cho đến hoa lá núi rừng thì việc làm mẻ nến trang trí góc bàn làm việc Chill Chill thật sự rất thích.

3. Nguyên liệu làm nến trong suốt

Để có thể làm nến trong suốt thì bạn sẽ cần vài nguyên liệu sau. Bạn sẽ hơi tốn thời gian cho khâu này vì phải chọn nhiều nguyên liệu rải rác từng nơi, tuy nhiên thì đây là một trong những trải nghiệm thú vị mà chỉ khi handmade bạn mới có được.

Sáp nến trong suốt – Xem tại đây

Tim nến cotton & sticker dán đế – Xem tại đây

Cốc đựng nến – Xem tại đây

Màu làm nến – Xem tại đây

Đồ décor trang trí nến – Xem tại đây

Ca đun sáp trên bếp – Xem tại đây

3.1 Sáp nến trong suốt – sáp gel làm nến

Sáp nến trong suốt là nguyên liệu chính để bạn có thể làm mẻ nến trang trí này, chắc chắn là không có nó là không làm được nhé.

Nhiều bạn còn lầm tưởng rằng nến trong suốt được làm từ rau câu nữa. Nghĩa là lấy gelatin cho vào nước rồi để nó đông lại. Tuy nhiên cách này không được nha. Vì cơ bản làm như vậy thì nến không cháy được, chưa kể đến việc để lâu rau câu bị chảy nước và bốc mùi bị chua.

Như vậy mua bao nhiêu là đủ? Bạn hãy xem cốc nến của mình đựng được bao nhiêu gram sáp thì mình tính toán nhân lên. Tuy nhiên Heny đề xuất nên mua ít nhất là 500 Gram để back-up trường hợp rơi vãi, dính nồi, hoặc muốn làm thêm phải chạy đi mua.

3.2 Tim nến – bấc nến

Nguyên liệu thứ hai bạn cần đó là tim nến – một thành phần để nến của mình có thể thắp sáng được. Ở đây nhiều bạn lại nghĩ ra nhiều cách chế biến lại như dùng cây tăm, hoặc bện sợi len lại để tim nến nhưng cách này cũng không được đâu.

Nguyên tắc hoạt động của bấc nến đó là khi cháy, nhiệt từ tim nến sẽ chảy ra và từ đó tim nến sẽ hút sáp lên như một nhiên liệu dùng để đốt cháy, và từ đó nến của mình mới cháy sáng được. Dùng vài mẹo vặt như cây tăm hay bện sợi len sẽ không thể làm nến cháy sáng và ổn định được.

Đừng quên mua kèm với Sticker dán đế để tim nến cotton của bạn có thể đứng vững được trong cốc nến nhé.

3.3 Cốc đựng nến

Để làm loại hình nến này thì bạn sẽ cần cốc đựng nến nhé, và nó phải là thủy tinh trong suốt.

Tại sao cần phải là thủy tinh chịu nhiệt thì mình đã đề cập nhiều rồi, và để không bị bể ly hoặc chảy nhựa khi bạn đốt nến. Và còn tại sao phải là trong suốt thì bạn sẽ thấy được những thứ décor bên trong ly.

3.4 Đồ décor trang trí nến

Một vài vật dụng décor trang trí nến quan trọng như:

Màu làm nến:

Để nến có màu sắc bắt mắt thì bạn sẽ cần màu làm nến, tuy nhiên cần phải chọn đúng loại màu làm nến nhé. Chứ bạn không thể dùng màu thực phẩm hay màu vẽ được, lý do là khi cho vào những loại màu đó sẽ không tan và làm nến bị vón cục, vằn vện trong sáp.

Hãy chọn loại màu làm nến chuyên dụng nhé.

Đồ décor nến

Bạn cần xác định từ đầu concept của mình là gì? Nến của mình sẽ theo concept đại dương thì bạn cần tìm sỏi đá, vỏ ốc (đã phơi sửa sạch) và màu xanh dương. Còn nếu concept vườn hoa thì bạn sẽ cần một chút hoa khô có màu sắc bắt mắt và một ít sỏi.

Sẽ có một số lưu ý là mình không dùng đồ trang trí bằng nhựa được, vì sẽ làm chảy nhựa trong quá trình đốt nến. Bạn nên dùng vật dụng bằng sỏi, đá, sứ đã tráng men.

4. Làm nến trong suốt bằng gelatin

Như mình đề cập phía trên, bạn không thể làm nến trong suốt bằng gelatin được vì để lâu rau câu của bạn sẽ bị chảy nước và trở ôi. Hãy mua đúng loại sáp trong suốt và cho màu vào nếu bạn muốn nến của mình có vài concept thú vị nhé.

5. Làm nến thơm trong suốt

Thường thì khi nhắc đến nến thơm thì chắc chắn bạn sẽ cần tinh dầu, nhiều bạn sẽ hỏi Heny có cách làm để nến của mình vừa trong suốt vừa có mùi hương được không. Bạn sẽ cần lưu ý rằng khi cho tinh dầu vào sáp trong suốt thì sáp của mình sẽ đục lại và không còn trong suốt nữa. Do đó mình không khuyến khích các bạn cho tinh dầu vào sáp này.

Nếu bạn muốn làm nến thơm thì bạn nên đổi sang loại sáp đậu nành Wonder Soy Wax chuyên dụng để nến tỏa hương tốt hơn và không bị đục sáp.

6. Cách làm nến trong suốt

Nãy giờ quá nhiều lý thuyết và những lưu ý rồi, giờ mình sẽ bắt đầu từng bước để bạn có thể tự làm nến trong suốt tại nhà nhé.

 

Bước 1: Chuẩn bị sáp trong suốt

Ở bước này thì bạn sẽ cần tính toán trọng lượng sáp bạn cần. Thường thì mình sẽ căn chỉnh dựa vào kích thước của ly cốc.

Trên mỗi hình của cốc nến thì Heny đã có ghi chú bạn sẽ cần bao nhiêu lượng sáp luôn rồi. Do đó bạn có thể dựa trên mức này để múc sáp cho phù hợp nhé. Tốt hơn hết là dư hơn 1 chút để trừ hao cho việc dính vào nồi trong lúc làm.

làm nến trong suốt

Bạn sẽ cần chuẩn bị 1 số nguyên liệu để làm nến trong suốt

Vì sáp gel trong sẽ khá dầu và dính tay, do đó bạn sẽ cần găng tay để lấy sáp dễ dàng hơn.

Bước 2: Đun sáp trên bếp

Ở bước này thì bạn sẽ có 2 phương pháp để xử lý.

Một là, đun cách thủy. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của mình vì do sáp Gel có nhiệt độ nóng chảy khá cao, do đó bạn sẽ phải chờ rất mòn mỏi để có thể hóa lỏng sáp Gel của mình. Đây là cách dành cho bạn nào có sự nhẫn nại.

Hai là, đun trực tiếp trên bếp. Cách này mình hay sử dụng để xử lý loại sáp này, vì cơ bản nó nhanh. Đun trực tiếp thì bạn sẽ cần một cái nồi, sau đó cho sáp vào và để trên bếp luôn. Nhiệt sẽ lên nhanh và bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian.

làm nến trong suốt

Sẽ có vài lưu ý là bạn để nhiệt độ càng nhỏ càng tốt và không khuấy sáp quá mạnh tay vì sẽ dễ tạo bong bóng bên trong sáp.

Bước 3: Chuẩn bị cốc nến và tim nến

Trong lúc đun chảy sáp thì bạn hãy chuẩn bị cốc nến nhé. Cốc nến sau khi mua về thì bạn cần phải vệ sinh sạch và lau khô.

Sau đó mình gắn tim nến vào chính giữa cốc nến, bạn có thể dùng Sticker dán đế của cốc nến của mình sạch và gọn gàng hơn.

làm nến trong suốt

làm nến trong suốt

làm nến trong suốt

làm nến trong suốt

Bước 4: Trang trí cốc nến theo concept

Bước thú vị nhất đây rồi, cái này thì sẽ tùy theo mỗi bạn có những gu sở thích khác nhau cũng như style concept khác nhau nên bạn hãy trang trí theo sở thích cá nhân. Việc trang trí sẽ thực hiện trước khi mình rót sáp vào.

làm nến trong suốt

làm nến trong suốt

làm nến trong suốt

Sau đó dùng một cái kẹp để cố định tim nến ở giữa cốc.

Bước 5: Cho màu vào sáp

Sau khi sáp của mình đã tan chảy hoàn toàn, bạn sẽ thấy sáp lỏng và màu trong suốt như nước vậy thì lúc này bạn có thể cho màu vào rồi.

làm nến trong suốt

Bạn hãy ngắt mảnh nhỏ cho vào từ từ để tránh trường hợp cho lố tay màu nến quá đậm. Sau đó khuấy nhẹ nhàng để màu nến tan ra nhé.

làm nến trong suốt

Trong trường hợp bạn muốn đổ sáp nến nhiều màu thì bạn đợi lớp nến cũ đông đặc lại hết rồi đổ lớp kế tiếp lên.

Bước 6: Rót vào cốc nến

Sau khi màu đã tan, bạn hãy nhẹ nhàng rót sáp nến vào cốc nhé. Ở bước này bạn sẽ cần thật khéo vì nếu run tay quá sẽ làm cho sáp bị rơi vãi ra bên ngoài và dọn dẹp rất cực.

làm nến trong suốt

làm nến trong suốt

làm nến trong suốt

Bạn hãy rót chậm và dùng đồ rót nhẹ nhàng.

làm nến trong suốt

Bạn cũng có thể làm nhiều lớp nến bằng cách chờ lớp sau khô lại

Bước 7: Cắt ngắn tim nến

Sáp gel sẽ đông lại khá nhanh sau khoảng 30 phút. Sau khi đã đông hoàn toàn thì bạn hãy dùng kéo cắt ngắn tim nến lại còn 0.5cm để mình sử dụng.

làm nến trong suốt

làm nến trong suốt

Đặc điểm của nến trong suốt đó là sau khi nến đông lại bạn có thể sử dụng được ngay, mà không cần phải ngồi chờ nến nghỉ như những loại nến thơm khác.

làm nến trong suốt

làm nến trong suốt

Đậy nắp lại khi chưa sử dụng

Như vậy là Heny đã hướng dẫn các bạn cách làm nến trong suốt rồi đó. Cuối cùng là mình thắp nến lên và chill bên ánh lửa thôi nào. Quá đơn giản đúng không.

làm nến trong suốt

Thành quả của bạn khi hoàn thành

7. Cách sử dụng nến thơm trong suốt

Sẽ có 1 vài lưu ý khi bạn sử dụng nến nhé.

1. Luôn cắt bấc ngắn còn 0.5cm: để bấc quá dài sẽ khiến ngọn lửa to và dễ khiến nến của bạn bị bốc khói đen

2. Đừng quên tắt nến trước đi ngủ và trước khi ra khỏi phòng

3. Để nến ở nơi ít gió và bề mặt bằng phẳng

làm nến trong suốt

Đừng quên tắt nến trước khi ra khỏi phòng nhé

8. Mua nguyên liệu làm nến thơm trong suốt ở đâu?

Tự tay làm một cốc nến trang trí không gian sống luôn là một hoạt động thú vị, tuy nhiên để tìm được nguồn nguyên liệu an toàn và chất lượng lại là vấn đề cần cân nhắc.

Heny Garden là đơn vị uy tín, chuyên cung cấp các sản phẩm tinh dầu, nến thơm, các dụng cụ và nguyên liệu làm nến. Bạn sẽ không cần phải đi nhiều nơi để mua mỗi thứ một ít. Giờ đây khi đến với Heny, bạn sẽ được cung cấp tất cả các nguyên liệu để tự tay làm một cốc nến từ cơ bản đến nâng cao.

Mang đến nhiều hình thức mua hàng đa dạng, giúp khách hàng dễ dàng có được sản phẩm yêu thích chỉ qua vài lần chạm. Bạn có thể đặt mua mua hàng thông qua website bằng cách click vào nút “Thêm vào giỏ hàng” hoặc “Mua ngay” trên sản phẩm. 

 

9. Thời gian vận chuyển hàng hóa

1. Khu vực nội thành TPHCM: Nhận hàng ngay trong ngày hoặc sau 01 ngày kể từ khi đặt hàng

2. Khu vực tỉnh khác: 

Khu vực miền Nam ngoại thành TPHCM: Dự kiến nhận hàng sau 01 - 02 ngày kể từ khi đặt hàng

Khu vực miền Trung: Dự kiến nhận hàng sau 03 - 04 ngày kể từ khi đặt hàng

Khu vực miền Bắc: Dự kiến nhận hàng sau 03 - 05 ngày kể từ khi đặt hàng

Chính sách FREESHIP: miễn phí vận chuyển với hóa đơn trên 500.000đ khi mua hàng tại website henygarden.com

 

10. Liên Hệ và Hỗ Trợ

Heny Garden là doanh nghiệp chuyên cung cấp tinh dầu thơm, nến thơm và các 

nguyên liệu làm nến. Mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm an toàn, chất lượng cao với giá cả hợp lý chính là mục tiêu hoạt động của Heny Garden.

Qr code

Description automatically generated

Hoặc bạn có thể click vào hình bên trên để Chat ngay với Heny Garden ngay nhé!

Trong trường hợp cần thêm thông tin sản phẩm hoặc cách làm sáp thơm tại nhà , bạn hãy click vào nút chat với shop. Hoặc đến trực tiếp cửa hàng để trải nghiệm sản phẩm: 

Cửa hàng 1: 39/1A Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM. Xem đường đến cửa hàng 

Cửa hàng 2: 370/24 Hòa Hảo, phường 5, quận 10, TPHCM. Xem đường đến cửa hàng

Facebook: Heny Garden

Hotline: 093.810.2922 - 033.803.5862 - 0934.807.201
 
Xem thêm bài viết liên quan
Cách làm nến thơm tại nhà - Video cùng tips giúp bạn có thể tự tay làm nến đơn giản tại nhà
Viết bình luận của bạn: